Bộ Xây dựng và Báo Nhân Dân ký kết Hợp tác truyền thông giai đoạn 2022 – 2026

14/06/2022 18:35

(PL&XD) - Chiều 14/6, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết Hợp tác truyền thông giữa Bộ Xây dựng và Báo Nhân Dân giai đoạn 2022 – 2026.
Bộ Xây dựng và Báo Nhân Dân ký kết Hợp tác truyền thông giai đoạn 2022 – 2026
Bộ Xây dựng và Báo Nhân Dân ký kết chương trình Hợp tác truyền thông giai đoạn 2022 – 2026.

Tham dự Lễ ký kết, phía Bộ Xây dựng có Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị, các Thứ trưởng cùng đại diện các Cục, Vụ, đơn vị sự nghiệp thuộc Bộ; phía Báo Nhân Dân có Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh, các Phó Tổng biên tập cùng lãnh đạo các Vụ, Ban, Trung tâm trực thuộc Báo.

Bộ Xây dựng và Báo Nhân Dân ký kết Hợp tác truyền thông giai đoạn 2022 – 2026
Việc ký kết hợp tác truyền thông giữa hai cơ quan, nhằm tăng cường phối hợp chặt chẽ, toàn diện và hiệu quả hơn nữa giữa Bộ Xây dựng và Báo Nhân Dân.

Theo đó, việc ký kết hợp tác truyền thông giữa hai cơ quan, nhằm tăng cường phối hợp chặt chẽ, toàn diện và hiệu quả hơn nữa giữa Bộ Xây dựng và Báo Nhân Dân trong công tác phổ biến, tuyên truyền kịp thời, chính xác các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ trong các lĩnh vực liên quan đến ngành Xây dựng; thông tin kịp thời và khách quan về các hoạt động của Bộ Xây dựng trong việc thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, nâng cao vai trò quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đầu tư xây dựng.

Truyền thông, định hướng thông tin kịp thời về những vấn đề trong công tác quản lý Nhà nước của Bộ Xây dựng, đặc biệt đối với những sự kiện, vấn đề dư luận xã hội quan tâm.

Việc triển khai chương trình phối hợp giữa hai cơ quan được thực hiện trên cơ sở hỗ trợ lẫn nhau, trao đổi thông tin, giải quyết công việc trên nguyên tắc xây dựng, bình đẳng, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật, đảm bảo phát huy vai trò, trách nhiệm, tính độc lập, khách quan của mỗi cơ quan và sự phối hợp đồng bộ giữa các đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng và các đơn vị, ấn phẩm thuộc Báo Nhân Dân.

Hai bên thống nhất thực hiện những cam kết được thống nhất giữa hai bên liên quan tới việc khai thác thế mạnh của mỗi bên, phối hợp xây dựng nội dung, sản xuất các chương trình nhằm tuyên truyền các nội dung cụ thể như: Những kết quả đột phá trong công tác xây dựng, hoàn thiện thể chế; cải cách thủ tục hành chính; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh; xây dựng Chính phủ điện tử, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Bộ Xây dựng và Báo Nhân Dân ký kết Hợp tác truyền thông giai đoạn 2022 – 2026
Toàn cảnh Lễ ký kết.

Mục tiêu, định hướng, giải pháp thực hiện và sự chuyển biến trong công tác quản lý quy hoạch, kiến trúc; quản lý, phát triển đô thị; quy hoạch xây dựng nông thôn mới; hạ tầng kỹ thuật; tập trung tuyên truyền sâu rộng về nhiệm vụ, triển khai Nghị quyết 06-NQ/TW ngày 24/1/2022 của Bộ Chính trị về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045.

Công tác quản lý đầu tư xây dựng, chất lượng công trình xây dựng, an toàn trong thi công xây dựng công trình; quá trình thực hiện và hiệu quả của Đề án hoàn thiện hệ thống quy chuẩn, tiêu chuẩn, định mức kinh tế - kỹ thuật trong đầu tư xây dựng công trình; Đề án hoàn thiện hệ thống định mức và giá xây dựng.

Công tác quản lý, kiểm soát, thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, hiệu quả và tăng trưởng bền vững. Tình hình triển khai, kết quả thực hiện các chương trình phát triển nhà ở trọng điểm, thực hiện mục tiêu an sinh xã hội: Hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng; Hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo khu vực nông thôn và vùng thường xuyên chịu tác động bất lợi của thiên tai; Phát triển nhà ở xã hội khu vực đô thị; nhà ở cho công nhân khu công nghiệp; Chương trình cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ tại các đô thị lớn như: Hà Nội; Thành phố Hồ Chí Minh…

Các giải pháp cân đối cung cầu, bình ổn thị trường vật liệu xây dựng; các chương trình phát triển vật liệu xây dựng mới, vật liệu xây dựng không nung, tiết kiệm tài nguyên khoáng sản, bảo vệ môi trường. Nhiệm vụ, giải pháp và kết quả thực hiện tái cơ cấu, cổ phần hóa doanh nghiệp ngành Xây dựng. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống tham nhũng và các hoạt động của Bộ, Thanh tra Bộ trong công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực theo quy định của pháp luật. Tuyên truyền hoạt động hợp tác quốc tế và hội nhập quốc tế của ngành Xây dựng.

Bộ Xây dựng và Báo Nhân Dân ký kết Hợp tác truyền thông giai đoạn 2022 – 2026
Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị gửi lời chúc mừng tới Báo Nhân Dân nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Chúc Báo Nhân dân có những bước tiến phát triển mới trong giai đoạn mới. Bộ trưởng nhận định, thời gian qua Báo Nhân Dân đã hỗ trợ Bộ Xây dựng trong việc tuyên truyền thông tin nhanh kịp thời, hiệu quả chính xác các nhiệm vụ quản lý Nhà nước về đầu tư xây dựng ở, bất động sản, vật liệu xây dựng của Bộ. Nội dung dự thảo ký kết bao gồm 6 nội dung phối hợp rất cụ thể, nhiệm vụ của 2 bên đều đã rõ ràng. Chúng ta tin tưởng, nội dung ký kết ngày hôm nay với tinh thần trách nhiệm cao, trong thời gian tới mối quan hệ hợp tác giữa Bộ Xây dựng và Báo Nhân Dân sẽ toàn diện và thiết thực hiệu quả hơn. Từ đó giúp Bộ Xây dựng hoàn thành tốt những nhiệm vụ được Chính phủ giao.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Nghị rất tin tưởng vào đội ngũ lãnh đạo cán bộ của Báo Nhân Dân, tờ báo có bề dày lịch sử phát triển. Sau lễ ký kết ngày hôm nay, các đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, phóng viên của Báo Nhân Dân sẽ triển khai hiệu quả các nội dung tuyên truyền về ngành Xây dựng. Bên cạnh đó, Bộ Xây dựng sẽ quan tâm đến những nội dung mà Báo Nhân Dân phản ánh, cũng như tạo điều kiện để phóng viên, cán bộ, biên tập viên của Báo Nhân Dân tiếp cận được thông tin một cách nhanh chóng.

Bộ Xây dựng và Báo Nhân Dân ký kết Hợp tác truyền thông giai đoạn 2022 – 2026
Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh cảm ơn những tình cảm của Bộ Xây dựng đã dành cho Báo Nhân Dân.

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh cảm ơn những tình cảm của Bộ Xây dựng đã dành cho Báo Nhân Dân. Buổi Lễ ký kết quan trọng này là dấu mốc, khẳng định sự hợp tác của 2 bên. Báo Nhân Dân hết sức thận trọng và cẩn thận trong việc đăng tải thông tin, dù trước cơn bão truyền thông, nhưng Báo Nhân Dân vẫn luôn khẳng định vị trí, vai trò và nội dung thông tin đăng tải chất lượng cao, đúng đường lối chính sách của Đảng và Nhà nước. Dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, bị suy giảm về mặt tuyên truyền cũng như số lượng phát hành. Tuy nhiên lượng phát hành thời gian qua của Báo Nhân Dân vẫn duy trì ở mức 80.000 bản, ở mức cao nhất hiện nay.

Trong vòng 1 năm qua, Báo Nhân Dân đã thay đổi về phương thức đưa tin, tiếp cận công chúng, đưa thông tin lên nhiều nền tảng như: tiktok, kỹ thuật số online, mạng xã hội… và đang phát triển đúng hướng. Với tinh thần đó, sự hợp tác giữa Báo Nhân Dân và Bộ Xây dựng là sự hợp tác hiệu quả, cần thiết trong thời điểm này. Báo Nhân Dân sẽ giúp Bộ Xây dựng tuyên truyền các thông tin, chính sách đến người dân, quốc tế… một cách hiệu quả với nhiều thứ tiếng khác nhau.

Bộ Xây dựng và Báo Nhân Dân ký kết Hợp tác truyền thông giai đoạn 2022 – 2026
Lãnh đạo Bộ Xây dựng tặng hoa chúc mừng tập thể Báo Nhân Dân nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Theo thỏa thuận hợp tác, phía Bộ Xây dựng sẽ chủ động cung cấp thông tin cho Báo Nhân Dân về chương trình, kế hoạch, các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản liên quan đến lĩnh vực xây dựng; công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Bộ và hoạt động của Bộ Xây dựng. Tạo điều kiện thuận lợi cho các phóng viên của Báo Nhân Dân tiếp cận, tìm hiểu thực tế và khai thác thông tin về các lĩnh vực hoạt động của Bộ Xây dựng; thông tin về tình hình thực hiện các mục tiêu chính trị, kinh tế - xã hội của ngành Xây dựng để Báo Nhân Dân thực hiện đăng, phát thông tin, các chương trình truyền hình. Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng phối hợp với các đơn vị chức năng của Báo Nhân Dân triển khai kế hoạch này. Tạo điều kiện cho Báo Nhân Dân tham gia các đề án tuyên truyền, các chương trình trọng điểm quốc gia do Bộ Xây dựng được giao chủ trì.

Phía Báo Nhân Dân sẽ chỉ đạo các đơn vị, ấn phẩm, phóng viên của Báo Nhân Dân thường xuyên cập nhật và đưa thông tin đầy đủ, chính xác và toàn diện về các các cơ chế, chính sách, pháp luật về lĩnh vực xây dựng; công tác chỉ đạo, điều hành và các hoạt động của Bộ Xây dựng trên các ấn phẩm của Báo Nhân Dân. Tạo điều kiện phát sóng tin tức, phóng sự, phim tài liệu, các chương trình truyền hình do các đơn vị chức năng của hai bên phối hợp thực hiện và do Bộ Xây dựng cung cấp, tổ chức.

Bộ Xây dựng và Báo Nhân Dân ký kết Hợp tác truyền thông giai đoạn 2022 – 2026

Chỉ đạo các đơn vị chuyên môn phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng và các đơn vị thuộc Bộ Xây dựng trong việc phối hợp triển khai kế hoạch thông tin tuyên truyền; phân công đầu mối thu thập, xử lý, chọn lọc và đưa thông tin chính xác, khách quan, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của Báo Nhân Dân, đúng quy định của pháp luật.

Khánh Diệp - Diệu Anh

Theo

Có liên quan

Cùng chuyên mục

Sẽ vinh danh nhiều “Gương sáng pháp luật” năm 2023

Sẽ vinh danh nhiều “Gương sáng pháp luật” năm 2023

Tại cuộc họp lần thứ nhất Hội đồng bình chọn Chương trình bình chọn, tôn vinh “Gương sáng pháp luật” năm 2023 ngày 27/9, dự kiến, Hội đồng sẽ lựa chọn 50 Gương sáng đại diện cho các lĩnh vực, bộ, ngành, địa phương để vinh danh nhân dịp Ngày Pháp luật Việt Nam năm nay.
Tam Dương (Vĩnh Phúc): Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025

Tam Dương (Vĩnh Phúc): Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025

(PLXD) - Sáng 26/9, Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Phúc có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Dương về kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Tam Dương lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; thực trạng phát triển kinh tế - xã hội của huyện và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới.

Xem thêm

Tam Dương (Vĩnh Phúc): Giải phóng mặt bằng khu đất dịch vụ, đấu giá xã An Hòa

Tam Dương (Vĩnh Phúc): Giải phóng mặt bằng khu đất dịch vụ, đấu giá xã An Hòa

(PLXD) - Sáng 22/9, lực lượng chức năng huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã giải phóng mặt bằng bắt buộc 581,8m2 diện tích đất nông nghiệp của hộ ông Đỗ Đức (Văn) Lạc, thường trú tại thôn Hương Đình, xã An Hòa, không nhận tiền bồi thường để thực hiện Dự án khu đất dịch vụ, đấu giá xã An Hòa. Số tiền hộ ông Lạc không nhận được gửi vào Kho bạc Nhà nước huyện.
Biên Hòa (Đồng Nai): Nhiều dự án giao thông chậm tiến độ

Biên Hòa (Đồng Nai): Nhiều dự án giao thông chậm tiến độ

(PLXD) - Ngày 21/9, ông Võ Tấn Đức - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã làm việc với các Sở, ngành và UBND thành phố Biên Hòa về tiến độ thực hiện các dự án giao thông trọng điểm và các khu tái định cư trên địa bàn thành phố Biên Hòa.
Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu

Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu

(PLXD) - Ngày 21/9, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng do ông Đỗ Văn Chiến - Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu để đánh giá kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Kết luận số 21-KL/TW, Chỉ thị số 26-CT/TW.
Thái Nguyên: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri thành phố Sông Công

Thái Nguyên: Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phan Văn Giang tiếp xúc cử tri thành phố Sông Công

(PLXD) - Ngày 19/9, Đại tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cùng các đại biểu Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Nguyên đã tiếp xúc với gần 700 cử tri thành phố Sông Công theo chương trình tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.
Hội nghị Khai thác và An toàn hàng không thế giới năm 2023 tại Việt Nam

Hội nghị Khai thác và An toàn hàng không thế giới năm 2023 tại Việt Nam

(PLXD) - Cục hàng không Việt Nam cho biết, Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) lựa chọn Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) làm chủ nhà đăng cai Hội nghị Khai thác và An toàn thế giới năm 2023 diễn ra tại Hà Nội từ ngày 19-21/9, điều này chứng tỏ được tầm ảnh hưởng, năng lực, uy tín của thương hiệu trên trường quốc tế.

Xem thêm

Phiên bản di động