Bình Phước: Thị trường bất động sản trong quý III/2022 khá trầm lắng

26/09/2022 10:08

(PL&XD) - Đó là đánh giá tổng quan tình hình thị trường bất động sản trên địa bàn của Sở Xây dựng tỉnh Bình Phước.
Bình Phước: Thị trường bất động sản trong quý III/2022 khá trầm lắng
Khu vực trung tâm thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước (Ảnh minh họa: Internet).

Theo Sở Xây dựng, trong quý III/2022, lượng giao dịch bất động sản trên địa bàn tỉnh có xu hướng giảm; không có dự án phát triển nhà ở được chấp thuận chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư và chỉ có 03 dự án nhà ở thương mại được lựa chọn nhà đầu tư bằng hình thức đấu giá quyền sử dụng đất.

Cụ thể: Dự án Khu dân cư Tiến Hưng 2 (tại thành phố Đồng Xoài) có diện tích 39,33ha với tổng mức đầu tư khoảng 2.236 tỷ đồng. Dự án Khu dân cư Đa Kia (tại huyện Bù Gia Mập) có diện tích 40,09ha, với tổng mức đầu tư khoảng 1.226 tỷ đồng. Dự án Khu dân cư Nghĩa Trung (tại huyện Bù Đăng) có diện tích 26,43ha, với tổng mức đầu tư khoảng 1.761 tỷ đồng.

Trên địa bàn tỉnh, trong thời gian này đang triển khai khoảng 155 căn nhà ở riêng lẻ tại các dự án nhà ở thương mại và 350 căn hộ tại dự án nhà ở thu nhập thấp khu đô thị. Đồng thời không có dự án nhà ở công nhân, dự án du lịch nghỉ dưỡng và cũng không có bất động sản tồn kho nào.

Theo thống kê, thị trường bất động sản tỉnh Bình Phước chủ yếu là giao dịch đất ở nằm rải rác trong khu dân cư, đất nền tại các dự án phát triển nhà ở (với 42.019 giao dịch) với giá trị trên dưới một tỷ đồng, các bất động sản có giá trị lớn ít có giao dịch, thị trường bất động sản cho thuê cũng chưa phát triển.

Minh Khánh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xem thêm

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam – hướng đến hành trình phát triển bền vững

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam – hướng đến hành trình phát triển bền vững

(PL&XD) – Vừa qua, tại Hà Nội, Hội nghị chuyên đề về thị trường Bất động sản nghỉ dưỡng lớn nhất tại Việt Nam tổ chức bởi WeHub VietNam và Savills Hotels đã quy tụ hơn 20 diễn giả đầu ngành cùng các đại diện chủ đầu tư, chủ sở hữu khách sạn, các đơn vị tư vấn và chuyên gia trong lĩnh vực. Với chủ dề “Hành trình phát triển bền vững”, các diễn giả đã chia sẻ và thảo luận về thực trạng cũng như những định hướng để thị trường khách sạn và bất động sản nghỉ dưỡng phát triển bền vững lâu dài.
Điều kiện bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước

Điều kiện bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước

(PL&XD) - Nghị định số 99/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Nhà ở đã quy định về đối tượng, điều kiện được mua và điều kiện bán nhà ở cũ thuộc sở hữu nhà nước.
Quy định về thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

Quy định về thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất

(PL&XD) – Ông Phan Bảo Nguyên (thành phố Hồ Chí Minh) nộp hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất tại quận. Ông được hướng dẫn về phường đăng ký kế hoạch sử dụng đất. Tại UBND phường, ông Nguyên tiếp tục được hướng dẫn hồ sơ gồm: Đơn đăng ký theo mẫu, bản vẽ hiện trạng vị trí, sao y Căn cước công dân, Sổ hộ khẩu. Ông Nguyên có câu hỏi, việc yêu cầu người dân phải tới UBND cấp xã để đăng ký sử dụng đất có phù hợp quy định của pháp luật không? Thành phần hồ sơ đăng ký sử dụng đất trong đó có việc yêu cầu cung cấp bản vẽ hiện trạng vị trí, sao y chứng thực Căn cước công dân và Sổ hộ khẩu được hướng dẫn tại văn bản quy phạm pháp luật nào?
Duy Tiên (Hà Nam): Điểm nhấn từ Dự án khu nhà ở phường Tiên Nội

Duy Tiên (Hà Nam): Điểm nhấn từ Dự án khu nhà ở phường Tiên Nội

(PL&XD) – Được coi là một trong những dự án đô thị kiểu mẫu, Dự án đầu tư xây dựng khu nhà ở đô thị tại lô đất 1.3.DT10 thuộc phường Tiên Nội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Với hệ thống hạ tầng được đầu tư đồng bộ, dự án góp phần kết nối giao thông, tạo bộ mặt đô thị khang trang, hiện đại cho phường Tiên Nội nói riêng và thị xã Duy Tiên nói chung.
Phú Mỹ Hưng - Giấc mơ thành hiện thực

Phú Mỹ Hưng - Giấc mơ thành hiện thực

(PL&XD) - Bây giờ, nhắc đến Phú Mỹ Hưng – Đô thị kiểu mẫu đầu tiên của Việt Nam không còn xa lạ với người dân thành phố. Thông qua diện mạo đô thị hiện đại, nhưng lại chan hòa với cảnh quan thiên nhiên sinh thái, Phú Mỹ Hưng là mô hình phát triển đô thị có sự hài hòa từ quy hoạch, hạ tầng, thiết kế đến kiến trúc thượng tầng. Cùng với việc vận hành quản lý đô thị bài bản dựa trên quy hoạch tiêu chuẩn Mỹ do S.O.M thực hiện, Phú Mỹ Hưng từ lâu đã trở thành nơi an cư đậm nét nhân văn dành cho cộng đồng đến từ khắp nơi trên thế giới.
Hà Nội cấp đổi “sổ đỏ” trong 7 ngày

Hà Nội cấp đổi “sổ đỏ” trong 7 ngày

(PL&XD) - Mới đây, UBND Thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4135 về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực đất đai trên địa bàn thành phố. Theo đó, thủ tục cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất có thời hạn giải quyết là 7 ngày làm việc.

Xem thêm

Xem phiên bản di động