Bắc Giang: Buộc tháo dỡ đối với công trình sai phạm của gia đình Giám đốc Sở Giao thông Vận tải

10/08/2021 09:50

(PL&XD) – Theo đại diện UBND huyện Yên Dũng, đơn vị này đã yêu cầu gia đình ông Bùi Thế Sơn, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bắc Giang lập tức tháo dỡ công trình lấn chiếm bờ sông gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.
bac giang buoc thao do doi voi cong trinh sai pham cua gia dinh giam doc so giao thong van tai
Công trình vi phạm của gia đình ông Bùi Thế Sơn, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Bắc Giang.

Trao đổi với phóng viên PL&XD, ông Nguyễn Mạnh Cường, Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Yên Dũng cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh, cơ quan chức năng huyện Yên Dũng đã tiến hành làm việc với chủ đầu tư và yêu cầu phá dỡ. Về phía chủ đầu tư cũng đã nhận thức được sai phạm và có thái độ hợp tác. Hiện tại chủ đầu tư đang thực hiện việc tháo dỡ.

“Chỗ trang trại đấy đứng tên bà T, bà T là vợ của ông Bùi Thế Sơn (Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh – PV). Sau khi nắm bắt được thông tin chúng tôi cũng đã làm việc với chủ đầu tư, phía chủ đầu tư cũng theo tinh thần hợp tác và đang thực hiện tháo dỡ”, ông Cường thông tin.

Về việc vì sao không xử lý ngay từ khi công trình bắt đầu xây dựng, đại diện huyện Yên Dũng cho rằng vì đó là khu vực thưa dân cư nên khó phát hiện sớm. Mặt khác, vị trí này nằm giáp ranh giữa 2 xã Lão Hộ và Quỳnh Sơn nên việc giao cho 2 xã xác minh xem thuộc quản lý của xã nào cũng khiến việc xử lý chậm trễ.

bac giang buoc thao do doi voi cong trinh sai pham cua gia dinh giam doc so giao thong van tai
Công trình xây dựng sai phạm đang được tháo dỡ.

Theo quan sát của phóng viên PL&XD vào sáng 09/8, công trình xây dựng sai phạm của gia đình ông Bùi Thế Sơn đang được tháo dỡ gần xong phần mái. Tuy nhiên, những người thợ thực hiện tháo dỡ công trình lại vô tư vứt một số phần thuộc kết cấu của công trình xuống sông mà không thực hiện thu gom, xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, tại khu vực Cầu Thượng Tùng thuộc Tỉnh lộ 293 (xã Lão Hộ, huyện Yên Dũng) bỗng nhiên xuất hiện một công trình xây dựng nằm cạnh một trang trại có quy mô lớn, đồng thời nằm sát mép sông khiến dư luận không khỏi ngạc nhiên. Ngạc nhiên hơn khi công trình này được cho là thuộc sở hữu của gia đình ông Bùi Thế Sơn, Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bắc Giang.

Theo tìm hiểu được biết, ngày 4/8/2020, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư đối với mô hình trang trại nông nghiệp cho bà Tr.T.T. Sau đó, UBND huyện Yên Dũng đã tiến hành cấp giấy phép xây dựng cho các công trình trong trang trại gồm nhà quản lý và chế biến. Đây là công trình cấp III có tổng diện tích sàn hơn 565m2, chiều cao công trình 7,2m.

Trong thời gian tỉnh Bắc Giang dồn tổng lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, thì chủ trang trại ngang nhiên cho xây dựng một công trình sai phạm với mục đích câu cá, hút thuốc và uống cafe.

Thân Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vinh phuc bat doi tuong dung mang xa hoi xam pham loi ich cua nha nuoc va to chuc ca nhan

Vĩnh Phúc: Bắt đối tượng dùng mạng xã hội xâm phạm lợi ích của Nhà nước và tổ chức, cá nhân

(PL&XD) – Cơ quan chức năng huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt giữ đối tượng Phùng Thị Nga do sử dụng nhiều tài khoản mạng xã hội, đăng tải các thông tin có nội dung xuyên tạc, không đúng sự thật, bôi nhọ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín đối với tổ chức, cá nhân thuộc huyện Yên Lạc.
thai nguyen chan chinh khac phuc thieu sot vi pham trong xac dinh gia dat doi voi cac du an khu dan cu khu do thi

Thái Nguyên: Chấn chỉnh, khắc phục thiếu sót, vi phạm trong xác định giá đất đối với các dự án khu dân cư, khu đô thị

(PL&XD) - UBND tỉnh Thái Nguyên vừa có văn bản gửi các Sở: Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Xây dựng, Thanh tra tỉnh, Cục thuế tỉnh và UBND các huyện, thành phố, thị xã yêu cầu chấn chỉnh, khắc phục những tồn tại, thiếu sót, vi phạm trong xác định giá đất, nghĩa vụ tài chính đối với các dự án khu dân cư, khu đô thị theo kiến nghị của Thanh tra Chính phủ.
ninh thuan cong ty tnhh thuan thao bi phat 40 trieu dong

Ninh Thuận: Công ty TNHH Thuận Thảo bị phạt 40 triệu đồng

(PL&XD) - Liên quan đến bài viết “Ninh Thuận: Dính nhiều sai phạm Công ty TNHH Thuận Thảo bị “tuýt còi””, ông Lê Kim Hoàng – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết, đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 40 triệu đồng.

Xem thêm

thua thien hue xu phat du an go green farm va yeu cau hoan thanh thu tuc trong 60 ngay

Thừa Thiên – Huế: Xử phạt dự án Go Green Farm và yêu cầu hoàn thành thủ tục trong 60 ngày

(PL&XD) - Ông Nguyễn Việt Bằng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Huế vừa ký Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng đối với Hợp tác xã Nông nghiệp và Dịch vụ sinh thái Go Green Farm với số tiền 40 triệu đồng; Buộc dừng thi công xây dựng công trình vi phạm và yêu cầu trong thời hạn 60 ngày phải làm thủ tục đề nghị cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép xây dựng.
cong ty yen sao khanh hoa 712 don vi thanh vien kinh doanh thua lo hon 187 ty dong

Công ty Yến sào Khánh Hòa: 7/12 đơn vị thành viên kinh doanh thua lỗ hơn 18,7 tỷ đồng

(PL&XD) - Vừa qua, Thanh tra Bộ Tài chính ban hành Kết luận Thanh tra số 614/KL-TTr về thanh tra tài chính tại Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến sào Khánh Hòa. Căn cứ kết quả thanh tra, Thanh tra Bộ Tài chính đã kiến nghị nhiều nội dung cần phải thực hiện; tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với những tập thể, cá nhân có liên quan.
phu tho xu phat 250 trieu dong doanh nghiep tu nhan binh son do vi pham trong linh vuc de dieu

Phú Thọ: Xử phạt 250 triệu đồng doanh nghiệp tư nhân Bình Sơn do vi phạm trong lĩnh vực đê điều

(PL&XD) – Sau khi PL&XD có bài: “Phú Thọ: Doanh nghiệp tư nhân Bình Sơn hoạt động bến bãi trái phép, bất chấp pháp luật” phản ánh tình trạng doanh nghiệp ngang nhiên lấn chiếm lòng sông gây cản trở dòng chảy và ảnh hưởng trực tiếp đến đê điều…UBND tỉnh đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với doanh nghiệp này.
mot quyet dinh lac long

Một quyết định lạc lõng

(PL&XD) - Đó là Quyết định số 09/QĐKNTT-VKS-KDTM ngày 12/8/2021 để quyết định kháng nghị tái thẩm đối với Bản án phúc thẩm số 253/2011/KDTM-PT ngày 21/11/2011 của Tòa án Nhân dân tối cao, Tòa Phúc thẩm tại Hà Nội. Giải quyết tranh chấp của Hợp đồng cam kết số 458/HDCNQSDĐ ngày 10/11/2006 giữa Công ty Cổ phần quan hệ quốc tế đầu tư sản xuất (Công ty CIRI) với Công ty Cổ phần xây dựng và dịch vụ Vạn Niên (Công ty Vạn Niên).
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động