Ba Vì (Hà Nội): Nhà thầu khắc phục hạng mục mương nứt tại dự án đường giao thông liên xã Tiên Phong - Thụy An

28/03/2021 18:54

(PL&XD) – Trước phản ánh của PL&XD về những bất cập tại dự án đường giao thông liên xã Tiên Phong - Thụy An (Ba Vì), nhà thầu đã tự tháo dỡ và tiến hành xây trát, đổ dầm giằng mới tại những vị trí nứt, chuyển vị ở hạng mục mương tưới của dự án.
ba vi ha noi nha thau khac phuc hang muc muong nut tai du an duong giao thong lien xa tien phong thuy an
Nhà thầu khắc phục lại vị trí đường mương, giằng hư hỏng sau khi Báo điện tử Xây dựng phản ánh.

Trước đó, PL&XD đã có bài viết: “Ba Vì (Hà Nội): Dự án đường giao thông liên xã nứt do biện pháp thi công chưa hợp lý” phản ánh về việc công trình đang trong giai đoạn thi công nhưng tại hạng mục giằng, đường mương đã xuất hiện nhiều vết nứt.

Sau khi PL&XD phản ánh, chủ đầu từ (Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Ba Vì) đã chỉ đạo nhà thầu thi công khắc phục sự cố nêu trên bằng phương pháp tháo bỏ những vị trí mương bị nứt, chuyển vị và tiến hành xây trát, đổ dầm giằng, cho lắp dựng thanh chống theo đúng hồ sơ thiết kế đã được duyệt. Cụ thể, việc khắc phục của nhà thầu thi công được thể hiện tại biên bản kiểm tra hiện trường ngày 20/3 của tổ công tác bao gồm đại diện chủ đầu tư, đơn vị tư vấn giám sát, điện lãnh đạo địa phương và các đơn vị liên quan.

Theo đó, tổ công tác đã tiến hành kiểm tra đánh giá công tác khắc phục, sửa chữa tại một số vị trí theo biên bản xử lý hiện trường ngày 05/01/2021 cụ thể như sau: Tại cọc TC 23 đến cọc H8 phần tường xây bị nứt và nghiêng. Đơn vị thi công đã tiến hành tháo dỡ đoạn từ cọc TC 23 đến cọc H8 với chiều dài 21m và đơn vị thi công đã tiến hành xây trát, đổ dầm giằng, cho lắp dựng thanh chống theo đúng hồ sơ thiết kế đã được duyệt.

Tại vị trí số 30 đến cọc 32 phần tường mương bị nứt với cổ giằng tạo thành vết nứt do hiện tượng co ngót vật liệu và hiện tượng nứt vữa trát tường mương. Đến nay đơn vị thi công đã tiến hành đục tẩy lớp vữa trát và khắc phục sửa chữa trát lại đảm bảo về mặt chất lượng, đảm bảo yếu tố kỹ thuật.

Tại cọc số 16A và cọc số 47 có hai thanh giằng chống ngang bị nứt mẻ hở cốt thép. Đến nay nhà thầu thi công đã cho tháo dỡ và thay thế bằng thanh chống mới theo đúng hồ sơ bản vẽ đã được duyệt nhằm đảm bảo yếu tố kỹ mỹ thuật.

ba vi ha noi nha thau khac phuc hang muc muong nut tai du an duong giao thong lien xa tien phong thuy an
Phần đường mương, giằng hư hỏng được khắc phục.

Tại vị trí cọc 13 có hiện tượng nứt ngang mặt dầm giằng do đổ giằng tường không cùng thời điểm, đến nay đơn vị thi công đã tiến hành phá dỡ và đổ bê tông lại hoàn trà theo đúng hồ sơ thiết kế.

Cũng tại biên bản kiểm tra hiện trường, theo đánh giá của các đơn vị liên quan, qua kiểm tra thực tế ngoài hiện trường đến nay, nhà thầu thi công đã tiến hành khắc phục sửa chữa lại hạng mục mương hở dọc tuyến đảm bảo yếu tố kỹ thuật, mỹ thuật theo đúng hồ sơ thiết kế đã được duyệt. Qua đó, các bên cùng nhau thống nhất tiếp tục theo dõi, nếu có hiện tượng nứt chuyển vị thì yêu cầu đơn vị thi công tiến hành thi công khắc phục để công trình được đảm bảo an toàn chất lượng.

Gia Huy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cofico bi to giam tien nha thau phu

COFICO bị tố giam tiền nhà thầu phụ

(PL&XD) - Mặc dù công trình đã hoàn thành, nghiệm thu bàn giao từ tháng 9/2016, thế nhưng đến nay nhà thầu chính là Công ty Cổ phần xây dựng số 1 (COFICO) vẫn chưa chịu quyết toán và thanh toán hết số tiền cho nhà thầu phụ là Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Nam bộ (Công ty Nam bộ).
bac giang vi sao chua hoan thanh quyet toan cho du an bt cau dong son

Bắc Giang: Vì sao chưa hoàn thành quyết toán cho dự án BT cầu Đồng Sơn?

(PL&XD) – Dù đã hoàn thành, đưa vào sử dụng từ năm 2018 nhưng đến nay các ngành chức năng tỉnh Bắc Giang vẫn chưa hoàn thành việc thanh quyết toán cho dự án cầu Đồng Sơn và đường dẫn lên cầu theo hình thức BT. Lãnh đạo Tỉnh Bắc Giang cũng đã có nhiều chỉ đạo quyết liệt nhưng thực tế cho thấy còn nhiều vẫn mắc cần nhanh chóng phải được xử lý, tháo gỡ.
duong sat cai lan kep yen vien khong nen trot dam lao thi phai theo lao

Đường sắt Cái Lân - Kép - Yên Viên không nên trót “đâm lao thì phải theo lao”

(PL&XD) - Dự án đường sắt Cái Lân – Kép - Yên Viên giá trị đầu tư gần 8000 tỷ đồng, xây dựng gần hai thập kỷ chưa xong, khiến các hạng mục làm trước lâu ngày không sử dụng bị hư hỏng, vật tư hoen rỉ, mất mát gây lãng phí. Nay Chính phủ giao cho Bộ Giao thông Vận tải nghiên cứu đề xuất bỏ hay xây dựng tiếp đã nảy sinh ý kiến khác nhau.

Xem thêm

khanh hoa dong cua cho dam dong cua mot bieu tuong cong trinh kien truc doc dao

Khánh Hòa: Đóng cửa chợ Đầm – Đóng cửa một biểu tượng công trình kiến trúc độc đáo

(PL&XD) - Chợ Đầm (hay còn gọi là chợ Đầm tròn) tại phường Vĩnh Thạnh, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa từ bao đời nay được người dân nơi đây xem là một biểu tượng, bởi nó có lối kiến trúc độc đáo, như một nét văn hóa của phố biển Nha Trang. Bên cạnh đó, khu chợ Đầm cũng là một điểm đến thu hút khách du lịch tham quan, mua sắm. Trong những ngày qua, thông tin chợ Đầm sẽ đóng cửa đã làm các thương lái, người dân “kém vui”.
quang tri cham dut nan khai thac cat trai phep o con noi

Quảng Trị: Chấm dứt nạn khai thác cát trái phép ở Cồn Nổi

(PL&XD) - Khu vực quanh Cồn Nổi trên sông Thạch Hãn thuộc địa phận khu phố Trung Chỉ, thành phố Đông Hà cách cầu Đại Lộc xã Triệu Thuận, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) hơn 1km về phía Đông Bắc, nhiều tàu thuyền thản nhiên khai thác cát trái phép, tạo ra cảnh tượng phản cảm khiến dư luận rất bức xúc.
cong ty phu gia thinh khong ban giao so do du an my gia cho nguoi dan

Công ty Phú Gia Thịnh không bàn giao sổ đỏ dự án Mỹ Gia cho người dân

(PL&XD) - Theo đơn trình bày của bà Nguyễn Hữu Mỹ Linh (địa chỉ 402/45 Trường Chinh, Đà Nẵng) đại diện một số người dân góp vốn, đặt mua đất nền tại dự án Khu đô thị Mỹ Gia, Khu đô thị mới Điện Nam, Điện Ngọc (Quảng Nam) do Công ty Cổ phần Đầu tư Kinh doanh nhà Phú Gia Thịnh (Công ty Phú Gia Thịnh) làm chủ đầu tư, phản ánh về việc Công ty Phú Gia Thịnh không bàn giao sổ đỏ cho người dân theo thỏa thuận góp vốn đã được ký kết và đề nghị UBND tỉnh thông tin về tình hình triển khai thực hiện các dự án.
long bien ha noi cu dan chung cu hope residences lien tuc keu cuu

Long Biên (Hà Nội): Cư dân chung cư Hope Residences liên tục “kêu cứu”

(PL&XD) – Được giới thiệu là Khu “nhà ở xã hội kiểu mẫu, đáng sống” thế nhưng chỉ sau một thời gian cư dân nhận bàn giao nhà hàng loạt vấn đề phát sinh, mâu thuẫn đã xảy ra tại chung cư Hope Residences (phường Phúc Đồng, quận Long Biên). Những vụ trộm cắp, ẩu đả thường xuyên diễn ra; Không chỉ vậy, Ban quản lý tòa nhà còn cắt nước, ép cư dân phải cam kết đóng các phí không liên quan đến hợp đồng khiến cho cư dân ngày đêm “mất ăn, mất ngủ”.
quang binh cham dut viec rao ban cac san pham tai du an dolce penisola

Quảng Bình: Chấm dứt việc rao bán các sản phẩm tại dự án Dolce Penisola

(PL&XD) – Ngày 7/4, Sở Xây dựng Quảng Bình đã có Thông báo về việc dự án Tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng Dolce Penisola tại xã Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới) chưa đủ điều kiện huy động vốn. Ngoài ra, Sở Xây dựng cũng yêu cầu Công ty Cổ phần Dịch vụ Du lịch Onsen Fuji thu hồi ngay các thông tin rao bán các sản phẩm thuộc dự án.
cong ty co phan dau tu va phat trien bat dong san khai hung phan hoi mot so thong tin lien quan den du an sun valley

Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Khải Hưng phản hồi một số thông tin liên quan đến Dự án Sun Valley

(PL&XD) – Sau khi PL&XD đăng tải bài viết “Lâm Đồng xuất hiện loạt ông trùm phân lô bán nền kiểu Alibaba”, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển bất động sản Khải Hưng – Đơn vị tư vấn và môi giới dự án Sun Valley (xã Lộc Quảng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) đã có công văn phản hồi một số nội dung bài viết.
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động