Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua quy hoạch khu Công viên Bàu Sen

19/05/2022 20:18

(PL&XD) - UBND tỉnh vừa có cuộc họp nhằm thông qua quy hoạch Dự án Công viên Bàu Sen, phường Thắng Tam, thành phố Vũng Tàu. Dự án này thuộc các chương trình, dự án nhóm B, C sử dụng vốn đầu tư công do UBND tỉnh quản lý.
Bà Rịa – Vũng Tàu thông qua quy hoạch khu Công viên Bàu Sen
Dự án Công viên Bàu Sen hình thành không gian công viên công cộng xanh – sạch – đẹp với các khu vực sân bãi, đường dạo cảnh quan, quảng trường…

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, Dự án Công viên Bàu Sen được xây dựng dựa trên quy hoạch chi tiết tỉ lệ 1/500 Công viên Bàu Sen đã được UBND thành phố Vũng Tàu phê duyệt. Do đó, Dự án hoàn toàn phù hợp với quy hoạch tại khu vực.

Khu đất thực hiện Dự án nằm trên 32ha đất và 18ha diện tích mặt nước hồ Bàu Sen. Trong đó, hồ Bàu Sen giữ chức năng là hồ điều hòa, góp phần chống ngập cục bộ cho thành phố; nguồn nước hồ luôn đảm bảo vệ sinh môi trường để tổ chức các hoạt động mặt nước. Mặt bằng khu đất hiện có nhiều diện tích đất công và đất ở của dân (chủ yếu là nhà tạm, nhà cấp 4 và nhà xưởng). Tổng kinh phí dự kiến đầu tư cho Dự án là trên 1.300 tỷ đồng, trong đó kinh phí bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư chiếm khoảng 870 tỷ đồng.

Tại cuộc họp, các ý kiến đều thống nhất với chủ trương đầu tư dự án, Ông Trần Văn Tuấn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị thành phố Vũng Tàu tiếp tục nghiên cứu, khảo sát nhu cầu, xem xét tính khả thi và khả năng bố trí tái định cư cho người dân trong khu vực bị giải tỏa; đồng thời tính toán, cân đối nguồn vốn nhằm đảm bảo công tác bồi thường, thu hồi đất và giải phóng mặt bằng được thực hiện nhanh gọn, không kéo dài thời gian để tránh xảy ra tranh chấp.

Dự án Công viên Bàu Sen được triển khai thực hiện trong giai đoạn 2021 – 2025, nhằm hình thành không gian công viên công cộng xanh – sạch – đẹp với các khu vực sân bãi, đường dạo cảnh quan, quảng trường… phục vụ cho nhu cầu vui chơi, giải trí, kết nối cộng đồng của người dân thành phố Vũng Tàu. Dự án cũng góp phần chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

Thành Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần Thơ: Thành phố sinh thái mang đậm bản sắc văn hóa sông nước Đồng bằng sông Cửu Long

Cần Thơ: Thành phố sinh thái mang đậm bản sắc văn hóa sông nước Đồng bằng sông Cửu Long

(PL&XD) – UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Tờ trình số 107/TTr-UBND về việc thông qua Nhiệm vụ điều chỉnh tổng thể Quy hoạch chung thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, trình Hội đồng nhân dân thành phố Cần Thơ. Mục tiêu đến năm 2030, thành phố Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL). Đến năm 2050, Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại đậm bản sắc sông nước vùng ĐBSCL, thuộc nhóm các thành phố phát triển châu Á.
Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm năng lượng

Xu hướng thiết kế tòa nhà văn phòng tiết kiệm năng lượng

(PL&XD) – Các chuyên gia, kiến trúc sư cho rằng, việc nghiên cứu các giải pháp tiết kiệm năng lượng cho công trình, trong đó có các công trình văn phòng có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành Xây dựng nhằm thực hiện mục tiêu giảm phát thải CO2 cũng như để thích ứng với biến đổi khí hậu và nước biển dâng. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới nóng ẩm của Việt Nam, việc giảm tiêu thụ năng lượng trong các công trình có thể được thực hiện bằng việc giảm thời gian sử dụng điều hòa không khí và tăng cường thông gió tự nhiên cho công trình, đặc biệt là cho các tòa nhà văn phòng.
Chuyển đổi số và xây dựng hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại

Chuyển đổi số và xây dựng hạ tầng đô thị đồng bộ, hiện đại

(PL&XD) - Góp phần triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 06-NQ/TW về quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển bền vững đô thị Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, trong 2 ngày 16 và 17/6, tại Hà Nội, Ban Kinh tế Trung ương chủ trì tổ chức Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam với chủ đề “Phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và dịch bệnh”.

Xem thêm

Xây dựng đô thị, chuỗi đô thị thông minh

Xây dựng đô thị, chuỗi đô thị thông minh

(PL&XD) - Ngày 16/6, tại Hà Nội, trong khuôn khổ Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam với chủ đề “Phát triển đô thị bền vững theo hướng đô thị xanh, thông minh, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và dịch bệnh” đã diễn ra hội thảo “Xây dựng đô thị, chuỗi đô thị thông minh kết nối trong nước và quốc tế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”. Đây là một trong 4 hội thảo chuyên đề của Diễn đàn phát triển bền vững đô thị Việt Nam.
Lạng Sơn: phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu phía Đông Nam

Lạng Sơn: phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu phía Đông Nam

(PL&XD) - Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ký Quyết định số 996/QĐ-UBND về việc phê duyệt Nhiệm vụ quy hoạch phân khu phía Đông Nam, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn, tỷ lệ 1/2.000. Theo đó, quy hoạch phân khu phía Đông Nam, thành phố Lạng Sơn tỷ lệ 1/2.000 có quy mô khoảng 510ha, với dân số dự kiến khoảng 53.000 người.

Xem thêm

Xem phiên bản di động