Bà Rịa – Vũng Tàu: Đề nghị thu hồi trụ sở Công ty Cổ phần dịch vụ vận tải biển Vũng Tàu

31/03/2021 16:19

(PL&XD) – Sở Tài chính tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề xuất các phương án sắp xếp lại, xử lý cơ sở nhà, đất thuộc quản lý và sử dụng của Công ty Cổ phần dịch vụ vận tải biển Vũng Tàu.
ba ria vung tau de nghi thu hoi tru so cong ty co phan dich vu van tai bien vung tau
Trụ sở của Công ty Cổ phần dịch vụ vận tải biển Vũng Tàu.

Báo cáo của Sở Tài chính cho biết, trên cơ sở kết quả kiểm tra hiện trạng thực tế, đối chiếu với phương án sắp xếp lại, xử lý các cơ sở nhà, đất theo quy định tại Nghị định số 167/2017/NĐ-CP và ý kiến thống nhất của các thành viên Tổ giúp việc Ban Chỉ đạo 167, Sở Tài chính đã đề xuất các phương án sắp xếp lại, xử lý cơ sở nhà, đất thuộc quản lý và sử dụng của Công ty Cổ phần dịch vụ vận tải biển Vũng Tàu; Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đơn vị trực thuộc.

Theo phương án đề xuất, sẽ thu hồi 1 cơ sở tại số 08 đường Lê Lợi, thành phố Vũng Tàu với diện tích 506m2 thuộc quản lý và sử dụng của Công ty Cổ phần dịch vụ vận tải biển Vũng Tàu. Đối với các cơ sở nhà, đất thuộc quản lý và sử dụng của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đơn vị trực thuộc, Sở đề xuất phương án giữ lại tiếp tục sử dụng đối với 114 cơ sở với tổng diện tích 493.314,23m2; điều chuyển 06 cơ sở với tổng diện tích 4.061,6m2; thu hồi 35 cơ sở với tổng diện tích 10.660m2; chưa thực hiện sắp xếp 01 cơ sở với tổng diện tích 89.890m2 và không thực hiện sắp xếp 01 cơ sở với tổng diện tích 109m2.

Phát biểu chỉ đạo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo 167 Lê Ngọc Khánh đã thống nhất với phương án đề xuất nêu trên của Sở Tài chính. Tuy nhiên, Phó Chủ tịch tỉnh chỉ đồng ý cho giữ lại, tiếp tục sử dụng 111 cơ sở và thu hồi 3 cơ sở thuộc quản lý và sử dụng của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đơn vị trực thuộc; đối với phương án điều chuyển 06 cơ sở thuộc quản lý và sử dụng của Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn và các đơn vị trực thuộc, ông đề nghị điều chuyển 04 cơ sở và tạm giữ lại 02 cơ sở.

Thành Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

dau la nguyen nhan gay sot dat ao

Đâu là nguyên nhân gây sốt đất ảo?

(PL&XD) - Ngày 14/4, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Văn Sinh đã trả lời phỏng vấn báo chí về thực trạng, nguyên nhân và giải pháp cho tình trạng sốt đất, sốt đất ảo tại một số địa phương trong thời gian qua.
quy dinh ve so huu nha o cua nguoi nuoc ngoai tai viet nam

Quy định về sở hữu nhà ở của người nước ngoài tại Việt Nam

(PL&XD) – Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, một trong những chính sách quan trọng góp phần tăng khả năng thu hút đầu tư là chế định về quyền sở hữu nhà ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài. Luật Nhà ở 2014 quy định người nước ngoài không được mua bất động sản tại Việt Nam, tuy nhiên vẫn được sở hữu nhà nhưng phải theo đúng thủ tục pháp luật.
gia thue voi mot so loai nha o

Giá thuê với một số loại nhà ở

(PL&XD) - Bộ Xây dựng nhận được Công văn của Sở Xây dựng Hà Nội đề nghị hướng dẫn xác định giá thuê đối với một số loại nhà ở (nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước được cải tạo, xây dựng lại, nhà ở xã hội đầu tư bằng nguồn vốn ngoài ngân sách, nhà ở công vụ).

Xem thêm

ha noi nguoi dan mac ket trong nhung chung cu cu cho sap

Hà Nội: Người dân mắc kẹt trong những chung cư cũ “chờ sập”

(PL&XD) – Vấn đề cải tạo chung cư cũ tại các quận nội đô lịch sử vướng mắc nhiều năm qua với nhiều nguyên nhân. Tỷ lệ cải tạo chung cư cũ vẫn rất thấp, nhiều người dân còn lo lắng “dễ đi khó về”…. Tuy nhiên, với quy hoạch phân khu 4 quận nội đô được công bố, công tác di dời và cải tạo nhà chung cư cũ, xuống cấp sẽ được triển khai quyết liệt và đồng bộ hơn.
tranh tinh trang sot dat can cong khai thong tin quy hoach du an bat dong san

Tránh tình trạng sốt đất: Cần công khai thông tin quy hoạch, dự án bất động sản

(PL&XD) - Thời gian gần đây, tình trạng sốt đất đang được đẩy lên đỉnh điểm khi nhiều địa phương ghi nhận mức giá tăng gấp từ 2 - 3 lần trong một khoảng thời gian ngắn, nhất là vào thời điểm có thông tin quy hoạch, hạ tầng, nâng cấp đô thị… Trước tình trạng này, Bộ Xây dựng đã yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố công bố công khai thông tin về quy hoạch, tiến độ triển khai các dự án phát triển cơ sở hạ tầng, bất động sản, nhất là các dự án lớn...
canh bao mua dat dong so huu tai thanh pho vung tau

Cảnh báo mua đất đồng sở hữu tại thành phố Vũng Tàu

(PL&XD) – Việc mua miếng đất đồng sở hữu là rất phổ biến, vì giá rẻ, có vẻ hợp pháp… Tuy nhiên ít ai biết rằng, người mua đang “cầm dao đằng lưỡi” và nhà quản lý để tình trạng này diễn ra, hậu quả sẽ rất khó lường.
can tho bao gio nguoi mua nha khu dan cu phu an nhan giay chung nhan quyen su dung dat va tai san gan lien voi dat

Cần Thơ: Bao giờ người mua nhà Khu dân cư Phú An nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất?

(PL&XD) - Gần đây, nhiều hộ dân tại Khu dân cư Phú An (phường Phú Thứ, quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ) đã gửi đơn đến chính quyền địa phương và cơ quan báo chí, khiếu kiện Chi nhánh Công ty Cổ phần xây dựng công trình giao thông 586 (Công ty 586) về việc ký hợp đồng mua bán nhà đã 10 năm nhưng đến nay chưa bàn giao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất. Nhiều lần Tổng giám đốc Công ty 586 cam kết giao Giấy chứng nhận nhưng người dân mòn mõi trông đợi đến hơn 10 năm chẳng thấy đâu? Vậy bao giờ người mua nhà Công ty 586 được nhận Giấy chứng nhận?
...

Tin bài cuối cùng

Xem phiên bản di động